Tile Mate, Tile Slim và Tile Sticker: Bộ ba thiết bị thông minh giúp bạn không bao giờ mất đồ

Giới thiệu

Tile Mate, Tile Slim và Tile Sticker là ba thiết bị theo dõi đồ vật tuyệt vời và phù hợp với hầu hết tất cả các trường hợp mà bạn có nhu cầu sử dụng. 
 
Với tuổi thọ pin ba năm và khả năng chống nước IP67, bạn có thể sử dụng bộ ba sản phẩm này bất kể điều kiện thời tiết. Tile Mate, Tile Slim và Tile Sticker có thể sử dụng với cả Android hay iOS, đây là những thiết bị theo dõi vật dụng tuyệt vời dành cho bạn
 

 

Ưu điểm

 • Hỗ trợ trên iOS và Android
 • Tỷ lệ tìm kiếm thành công cao
 • Được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau

Nhược điểm

 • Pin không thể thay thế được
 • Tầm hoạt động ngắn hơn so với các thiết bị định vị khác
 • Không hỗ trợ định vị ultra-wideband

Thiết kế

Tile Mate, Tile Slim và Tile Sticker có gần như tất cả các tính năng giống nhau nhưng cung cấp thiết kế khác nhau dựa trên mục đích sử dụng.

Tile Mate là một thiết bị theo dõi hình vuông nhỏ với một lỗ ở một góc để bạn có thể sử dụng nó như một chiếc móc chìa khóa hoặc gắn trên balo/túi xách. Tile Slim có cùng kích thước với một thẻ tín dụng và dày hơn 1 chút  làm cho nó vừa vặn với ví hoặc hộ chiếu. Tile Sticker là một máy theo dõi hình tròn nhỏ với keo phía sau để bạn có thể dán nó vào hộp tai nghe hoặc điều khiển TV.

Tile Mate, Tile Slim, Tile Sticker

Cả ba thiết bị định vị đều có tuổi thọ lên đến ba năm và pin không thể thay thế.

Tính năng

Tile Mate, Tile Slim và Tile Sticker là những công cụ tuyệt vời để tìm kiếm vị trí cho đồ vật của bạn bất kể bạn sử dụng thương hiệu điện thoại nào.

Với tầm hoạt động Bluetooth 250ft ( ~76m), Tile sẽ giúp bạn tìm thấy bất kỳ vật phẩm nào bị đánh mất trong nhà. Tỷ lệ hãng công bố tìm kiếm thành công trên 90% có nghĩa là những đồ vật quan trọng nhất của bạn hầu như chắc chắn sẽ được tìm thấy.

Tile Mate, Tile Slim, Tile Sticker

Tính năng mới như mã QR Lost and Found được in trên Tile Slim và Tile Mate cũng giúp bạn tăng tỉ lệ tìm kiếm đồ vật bị mất

Ngoài ra, ở thị trường Mỹ, với sự hỗ trợ của dịch vụ như Amazon Sidewalk, tỉ lệ thành công sẽ còn cao hơn nữa. Rất tiếc là dịch vụ này chưa khả dụng tại thị trường Việt Nam.

Các thiết bị này không thể thay pin, nhưng thời lượng pin lên đến ba năm đảm bảo bạn sẽ sử dụng chúng rất nhiều trước khi cần thay mới.

Bạn sẽ không có tính năng địch vị Ultra-wideband như AirTags của Apple, nhưng chúng còn rẻ hơn và chuông thông báo hiệu quả đủ để tìm kiếm Tile Mate, Tile Slim và Tile Sticker nếu chúng nằm trong phạm vi 250ft (~76m).

Trải nghiệm

Sau khi bạn đã đăng ký một trong những thiết bị định vị này vào tài khoản của mình, bạn sẽ có thể định vị nó bằng ứng dụng Tile trên điện thoại thông minh iOS hoặc Android. Nếu vật phẩm đó nằm trong phạm vi 250ft(76m) của bạn, các thiết bị sẽ bắt đầu reo để giúp bạn tìm kiếm.

Nếu đồ vật của bạn nằm ngoài khoảng cách 250ft (76m), thiết bị định vị Tile sẽ được đăng ký là bị mất. Chức năng Tìm xa sẽ đánh dấu vị trí cuối cùng đã biết của Tile trên bản đồ và vị trí của nó có thể được cập nhật bằng tùy chọn Thông báo khi tìm thấy. 

Tile Mate, Tile Slim, Tile Sticker

Chức năng này sử dụng mạng lưới toàn cầu của người dùng Tile và các bộ mở rộng mạng khác (như Amazon Sidewalk ở Mỹ) để cập nhật vị trí của Tile của bạn khi người dùng khác đi ngang qua. Thật tiếc là tính năng này hiện chưa khả dụng tại Việt Nam.

Một tính năng mới được thêm vào Tile Slim và Tile Mate là một mã QR được đóng dấu trên mặt sau với từ 'Quét nếu tìm thấy'. Khi Tile của bạn bị mất, bạn có thể thêm thông tin liên hệ cơ bản sẽ được cung cấp khi ai đó quét mã QR.

Tile Mate, Tile Slim, Tile Sticker

Điều này sẽ cho phép những người tốt bụng trả lại đồ vật bị mất của bạn ngay cả khi họ không phải là thành viên của mạng lưới Tile hoặc không có ứng dụng Tile.

Tất cả các thiết bị định vị đều có khả năng chống nước và chống bụi. Điều này có nghĩa bạn có thể tìm thấy đồ vật của mình bất kể điều kiện thời tiết nào.

Cuối cùng là một trong những tính năng yêu thích của tôi: theo dõi ngược. Nếu bạn có một thiết bị định vị Tile nhưng không thể tìm thấy điện thoại thông minh đã liên kết với thiết bị của mình, bạn có thể nhấp đúp vào biểu tượng Tile trên Mate hoặc Slim để làm điện thoại của bạn reo lên. Đây là một công cụ rất hữu ích khi bạn không tim thấy điện thoại của mình.

Hiệu suất tìm kiếm 

Từ kinh nghiệm sử dụng của tôi, các thiết bị định Tile thực sự giúp tiết kiệm thời gian và mang lại sự yên tâm khi bạn lo lắng mình đã đánh mất ví tiền hoặc chìa khóa. Các Tile sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy đồ vật cần thiết miễn rằng chúng nằm trong phạm vi kết nối 250ft(76m).

Tile Mate, Tile Slim, Tile Sticker

Trong một số trường hợp, các thiết bị định vị sẽ giúp cho việc chuẩn bị ra khỏi nhà với đầy đủ đồ đạc trở nên dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm kiếm một cách vô ích.

Âm thanh của thiết bị rất to, có thể nghe được từ phía bên kia của ngôi nhà. Việc đóng và mở lại ứng dụng chỉ mất vài giây và tôi có thể tìm thấy đồ của mình trong thời gian ngắn.

Đối với những đồ vật bị mất ngoài phạm vi kết nối, một đại diện của Tile cho biết hơn 90% thời gian các vật phẩm được đánh dấu sẽ được trả lại cho chủ sở hữu của chúng sau khi bị mất. Đây là một tỉ lệ cao giúp bạn yên tâm hơn và không cần lo lắng về việc thất lạc, đánh mất đồ đạc.

Tile Mate, Tile Slim, Tile Sticker

Mua nếu

Bạn muốn có các thiết bị theo dõi có thể sử dụng trên bất kỳ điện thoại thông minh nào.

 • Nếu bạn không bị khóa vào một hệ sinh thái điện thoại thông minh cụ thể và muốn chuyển đổi tự do giữa Android và iOS, những thiết bị theo dõi tương thích giao cắt này là lựa chọn hoàn hảo để tìm kiếm đồ của bạn.

Bạn muốn có một cách tiết kiệm để theo dõi đồ của mình.

 • Tile Mate, Slim và Sticker có mức giá khá rẻ so với các đối thủ của họ và không yêu cầu bất kỳ phụ kiện bổ sung nào để làm cho chúng trở nên dễ sử dụng hơn, khác với Apple AirTag, cần một ốp để sử dụng trên chìa khóa của bạn.

Bạn muốn theo dõi một loạt các đối tượng.

 • Các thiết kế khác nhau của Tile Mate, Slim và Sticker là những công cụ hoàn hảo để theo dõi hầu hết bất kỳ đối tượng nào mà bạn có thể nghĩ đến.

Không mua nếu 

Bạn có một ngôi nhà lớn

 • Nếu nhà của bạn lớn hơn nhiều so với người bình thường, bạn có thể thấy phạm vi 250ft (76m) không đủ xa cho bạn - đặc biệt nếu có nhiều cửa và tường ngăn cách giữa bạn và bộ theo dõi Tile. Thay vào đó, bạn có thể thử Tile Pro (2022).

Bạn muốn có thiết bị định vị có thời gian sử dụng lâu

 • Tile Mate, Slim và Sticker rất bền nhưng không có pin có thể tháo rời, bạn sẽ phải thay toàn bộ bộ theo dõi sau ba năm.

Bạn muốn theo dõi siêu rộng

 • Nếu bạn muốn sử dụng theo dõi Ultra-wideband trên các bộ theo dõi như Apple AirTag, bạn sẽ phải mua chúng (nếu bạn sử dụng iPhone) hoặc đợi cho Tile Ultra sắp ra mắt trong thời gian tới.
Tile Mate, Tile Slim, Tile Sticker

 

Kết luận

Tổng kết lại, các sản phẩm Tile Mate, Tile Slim và Tile Sticker đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, chúng đều có khả năng giúp bạn tìm lại các vật dụng bị mất một cách nhanh chóng và hiệu quả. 
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm theo dõi đồ vật đáng tin cậy, thì các sản phẩm Tile Mate, Tile Slim và Tile Sticker là những lựa chọn đáng cân nhắc.
 
Bạn có thể trải nghiệm các sản phẩm đến từ Tile tai các đại lý trên toàn quốc. Hoặc đặt hàng tại : Tile - Nhà phân phối các thiết bị công nghệ hàng đầu (quickaccess.vn)
Kết nối với chúng tôi!